0943303139

ĐỒNG PHỤC ĐẦU BẾP CHUYÊN NGHIỆP

Đồng phục đầu bếp luôn được thiết kế nổi bật và nhiều chi tiết để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình chế biến món ăn một cách trọn vẹn. Cùng khám phá với Đồng Phục Khang Huy khách hàng sẽ cảm nhận rõ được điều này.

Đầu bếp là một bộ phận không thể thiếu cho bất kỳ một nhà hàng, khách sạn này. Đây cũng là một ngành nghề vô cùng đặc biệt bởi dưới bàn tay khéo léo của những người đầu bếp có thể cho ra những món ăn vô cùng đẹp mắt và giàu dinh dưỡng mang lại nhiều sức khỏe cho con người. Dụng cụ hỗ trợ của đầu bếp rất nhiều song để mang tính đặc trưng phù hợp nhất với công việc có lẽ là đồng phục đầu bếp chuyên nghiệp, được thiết kế với nhiều đặc điểm và mang nhiều ý nghĩa cũng như là mục đích của từng bộ phận trong bộ đồng phục này.

Đồng phục đầu bếp với nhiều chi tiết nhỏ mang ý nghĩa sâu xa trọn vẹn. Đồng phục đầu bếp mang nhiều ý nghĩa từ mũ, áo cho đến khăn đầu bếp

1.Mũ đầu bếp:

Nếu chú ý quan sát đầu bếp thì chúng ta thường thấy một chiếc mũ trên đầu. Nó có chức năng đảm bảo vệ sinh trong khâu chế biến món ăn và là biểu tượng đặc trưng cho nghề bếp. Chiếc mũ còn nổi bật với câu chuyện của vua Herry VIII – Vương Quốc Anh khi dùng bữa đã phát hiện một sợi tóc trong bát súp nên đã bắt tất cả những người làm việc trong bếp phải đội mũ che kín phần tóc.

Mũ đầu bếp còn rất đa dạng về mẫu mã như:

  • Beret: Hình trụ ngắn, vành tròn
  • Skull: Cap hình trụ đơn thuần
  • Toque: Mũ xếp nếp hình ống trụ màu trắng
  • Flarea Toque: Vành tròn vừa đầu, phần trên phồng
  • Chef Wrap: Khăn rằn được cột khéo.

Trong đó, mũ Toque được sử dụng nhiều nhất, số lượng nếp gấp trên mũ đại diện cho số lượng công thức mà người đầu bếp sáng tạo ra, và mũ càng cao thì chứng tỏ đầu bếp ấy có nhiều kinh nghiệm và tay nghề vô cùng vững.

2.Áo đầu bếp:

Áo đầu bếp được thiết kế vô cùng tiện lợi và an toàn đảm bảo tốt nhất cho công việc
Áo đầu bếp được thiết kế vô cùng tiện lợi và an toàn đảm bảo tốt nhất cho công việc

Đồng phục đầu bếp không thể thiếu một chiếc áo màu trắng, dài tay được làm bằng 2 lớp vải cotton để bảo vệ đầu bếp khỏi lửa, khói và dầu….khi chế biến. Điểm nổi của áo đó là có 2 hàng cúc có thể đổi qua đổi lại để giữ áo luôn sạch sẽ đảm bảo tác phong chuyên nghiệp. Ngoài áo màu trắng còn có thêm màu đen, đôi lúc thay đổi kiểu áo là tay ngắn có logo, tên, chức vụ, riêng của từng nơi.

3.Khăn đầu bếp:

Khăn quàng cổ của đầu bếp thường là vải mềm, giúp lâu mồ hôi hay dùng để cấp cứu khi cần thiết hoặc đảm thân nhiệt khi đi vào khô lạnh thực phẩm. Màu sắc của khăn cũng là một ẩn số về cấp độ tay nghề mang tính chuyên nghiệp của đầu bếp được quy ước riêng. Cách thắt khăn của đầu bếp cũng rất đặc biệt mà chỉ có người đầu bếp chuyên nghiệp mới biết và thực hiện thường xuyên.

Ngoài 3 bộ phận của đồng phục đầu bếp trên thì còn có thêm quần, giày dép và tạp dề…để tạo thành một bộ trang phục hoàn chỉnh. Đồng Phục Khang Huy rất vui khi được cung cấp cho quý khách hàng những bộ trang phục chuyên nghiệp giá rẻ chất lượng đảm bảo nhất. Cảm ơn sự quan tâm của quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo